วีซ่าเกษียณอายุ

ในประเทศไทย

ดูวิดีโอวีซ่าของเราในประเทศไทย

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรับทราบเกี่ยวกับวีซ่าเกษียณอายุในประเทศไทย

  • วีซ่าเกษียณอายุในประเทศไทยเป็นวีซ่าที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ "Non-Immigrant OA-Long Stay Visa".
  • ผู้ครอบครองวีซ่านี้ สามารถอาศัยอยู่ในราชอาราจักรไทยได้ 1 ปี
  • วีซ่าชนิดนี้มีผลบังคับใช้สำหรับการใช้ครั้งเดียวหรื่อหลายครั้งก็ได้
  • วีซ่าต้องได้รับการเปลี่ยนทุกปีและยังสามารถรับการทำใหม่ภายในประเทศไทย โดยมีข้อแม้ว่า ผู้ยื่นขอต้องจำเป็นผู้ที่เกษียณอายุแล้ว

คุณสมบัติ

  • บุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป
  • ท่านต้องแสดงหลักฐานทางการเงิน
    • เงินฝากในบัญชีออมทรัพย์ของไทยไม่น้อยกว่า 800,000 บาท และต้องเปิดสองเดื่อนล่วงหน้าก่อนการยื่นสมัครวีซ่า
    • เงินเกษียณอายุเดือนละไม่น้อยกว่า 65,000 บาท
    • มีทั้งบัญชีเงินฝากและเงินบำนาญรวมกันทั้งปี ไม่น้อยกว่า 800,000 บาท

    เอกสารประกอบเป็นหลักฐานการรักษาความปลอดภัยของเงินฝากในธนาคารไทยมีดังนี้

    • บัญชีธนาคารและหนังสือเดินทางต้องเป็นปัจจุบัน
    • จดหมายรับรองจากธนาคารซึ่งจำนวนเงินต้องได้รับการยื่นยันจาก…ไม่ต่ำกว่า2เดือน
  • เอกสารอื่นๆที่ต้องแสดง *
    • การออกหนังสือรับรองความประพฤติ
    • ใบรับรองแพทย์

*เอกสารเหล่านี้ไม่จำเป็นในการยื่นขอวีซ่า อย่างไรก็ตามในบางกรณีอาจจะต้องการโดยสถานฑูตไทยและสถานกงศุลเรียกขอ

การยื่นขอวีซ่าเกษียณอายุสามารถดำเนินการได้ในประเทศของคุณหรือในประเทศไทยก็ได้

เอกสารที่จำเป็นทั้งหมดที่ระบุข้างต้นจะต้องถูกส่งไปยังสถานทูตไทยหรือสถานกงสุลในประเทศของคุณ

  • การสมัครสำหรับวีซ่า Non-Immigrant OA ในประเทศของคุณ

    เอกสารที่จำเป็นที่กล่าวมาทั้งหมดต้องได้รับการรับรองจากสถานฑูตไทยหรือสถานกงศุลในประเทศของคุณ

    *โปรดรับรู้ไว้ว่า สถานฑูตไทยและสถานกงศุลในประเทศของคุณอาจจะไม่สามารถดำเนินเรื่องขอยื่นวีซ่าชนิดนี้ได้

  • การสมัครสำหรับวีซ่า Non-Immigrant OA ในประเทศไทย

    จำเป็นต้องได้รับวีซ่าที่สามารถเข้ามาในประเทศไทยได้ 90 วัน จากสถานฑูตไทยและสถานกงศุลไทยในประเทศของคุณเพื่อสามารถได้รับการสมัครวีซ่าเกษียณอายุในประเทศไทย

    จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในเมืองไทยก่อนประมาณ 60 วัน ก่อนจึงจะสามารถยื่นคำขอวีซ่าเกษียณอายุที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหรืออยู่ในระหว่าง 30 วันสุดท้ายของใบอนุญาต

    จะต้องมีหลักฐานที่อยู่ในประเทศไทย (ค่าสาธารณูปโภคสัญญาเช่าและอื่น ๆ )

หมายเหตุ: ชาวต่างชาติที่ได้รับการยกเว้นการประทับวีซ่าหรือวีซ่านักท่องเที่ยวยังคงสามารถยื่นขอวีซ่าเกษียณอายุให้ได้รับข้อกำหนดประทับวีซ่า 1 ปีสำหรับการสมัครวีซ่า non-immigrant O และสามารถดำเนินเรื่องจนสำเร็จในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในประเทศไทย

การเตือนสำหรับผู้ถือครองเกษียณวีซ่าในประเทศไทย

  • การรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน

    ถือวีซ่าเกษียณอายุจะต้องแจ้งให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยของพวกเขาในปัจจุบันทุก 90 วัน ซึ่งสามารถทำได้ทั้งโดยทางไปรษณีย์หรือโดยการเข้าชมส่วนบุคคลไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นอกจากนี้คุณยังอาจเกณฑ์บริการของตัวแทนในการทำเช่นนี้ในนามของคุณผ่านอำนาจของอัยการ

    ถ้าเกษียณไม่ได้อยู่ในประเทศเมื่อรายงานเป็นเพราะการนับสำหรับ 90 วันจะเริ่มต้นอีกครั้งหลังจากที่เมื่อกลับเข้าสู่ประเทศไทย

  • การขออนุญาตกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก

    ถ้าหากคุณวางแผนที่จะเดินทางเข้าและออกนอกประเทศไทยภายในปีๆหนึ่ง แนะนำว่าคุณได้รับใบอนุญาตกลับเข้าหลายครั้ง มิฉะนั้นการเข้าครั้งเดียวจะทำ ถ้าคุณวางแผนการอยู่ในประเทศไทยตลอดเวลา

    ในกรณีทีคุณต้องออกจากประเทศด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ คุณต้องได้รับอนุญาตให้กลับเข้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ใกล้สำนักงานที่สุดหรือที่สนามบินนานาชาติที่จะออกเดินทางออกนอกประเทศ วิธีนี้การขอวีซ่าของคุณจะไม่ได้รับการยกเลิก

  • บัญชีธนาคาร

    วีซ่าเกษียณอายุที่ถูกต้องของแต่ละปีสามารถต่อสัญญาได้โดยนำเสนอความต้องการที่อยู่ระหว่างการเริ่มต้น โปรดทราบว่าเงินในบัญชีธนาคารของคุณต้องมีอย่างน้อยสามเดือนก่อนที่คุณสามารถต่อายุวีซ่าของคุณ

  • ผลกระทบของการนำเข้าของครัวเรือน

    โปรดทราบว่าผู้เกษียณไม่สามารถนำผลกระทบส่วนบุคคลไปยังประเทศไทยได้โดยปลอดภาษีอากรตามที่กงศุลกากร

วีซ่าเกษียณอายุในประเทศไทย by Nationality

For qualification and specific requirements, please select your nationality.

Choose your nationality
Thailand Visas
1 Year Thai Visa Thai Retirement Visa Thai Marriage Visa
Thai Business Visa 90 Day Thai Visa Thailand Visas
Local Office Numbers:
Bangkok: 02-259-8100
Phuket: 076-326-322
Chiang Mai: 053-818-306
Pattaya: 03-300-8830
International Numbers:
US: 1-800-816-4802
UK: 0207-101-9301
Australia: 028-015-5273
Thailand: +66 2259-8100
Thai Visa Options
Choose your nationality and type of visa.

Thai Retirement Visa
Rated 4.8/5 based on 18 reviews